• GOLDESOME 40mg

  • Mã SP:
  • Giá: Liên Hệ
  • Esomeprazol 40mg Tá dược vừa đủ 1 viên
  • Danh mục: Dược Phẩm

Mô tả của "GOLDESOME 40mg"

Esomeprazol 40mg Tá dược vừa đủ 1 viên

Thành phần "GOLDESOME 40mg"

Esomeprazole………. 40mg

Công dụng "GOLDESOME 40mg"

Loét dạ dày-tá tràng lành tính.

Hội chứng Zollinger-Ellison.

Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản nặng (viêm thực quản trợt xước, loét hoặc thắt hẹp được xác định bằng nội soi).

Phòng và điều trị loét dạ dày - tá tràng do dùng thuốc chống viêm không steroid.

Liều dùng "GOLDESOME 40mg"

Esomeprazol không ổn định trong môi trường acid, nên phải uống thuốc ở dạng viên nang chứa các hạt bao tan trong ruột để không bị phá hủy ở dạ dày và tăng sinh khả dụng. Phải nuốt cả nang thuốc, không được nghiền nhỏ hoặc nhai. Tuy nhiên, nếu người bệnh khó nuốt, có thể mở viên nang, đổ từ từ các hạt thuốc bên trong nang vào một thìa canh đun nước sôi để nguội hoặc nước táo, nước cam nuốt trọn ngay lập tức.

Loét tá tràng 20mg/ngày × 2-4 tuần.

 Loét dạ dày & viêm thực quản trào ngược 20mg/ngày × 4-8 tuần

Có thể tăng 40 mg/ngày ở bệnh nhân đề kháng với các trị liệu khác

Hội chứng Zollinger-Ellison: Liều khởi đầu khuyến cáo của Esomeprazol là 40mg, 1 lần/ngày. Sau đó điều chỉnh liều theo đáp ứng của từng bệnh nhân và tiếp tục điều trị khi còn chỉ định về mặt lâm sàng. Khi triệu chứng đã kiểm soát được, có thể dùng phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Nếu không cắt bỏ khối u được hoàn toàn, phải dùng thuốc lâu dài.

Dự phòng tái phát loét dạ dày, tá tràng 20-40mg/ngày

Không cần phải giảm liều ở người suy gan nhẹ và trung bình, người suy thận hoặc người cao tuổi

Không dùng thuốc cho trẻ em 

Ghi chú: Với những liều 20mg thì dạng bào chế viên nén 40mg không phù hợp để chia liều.

Tác dụng phụ "GOLDESOME 40mg"

Esomeprazol dung nạp tốt cả khi sử dụng trong thời gian ngắn và/ hoặc thời gian dài. Các phản ứng không mong muốn được sắp xếp theo tần suất xảy ra

Rối loạn hệ thần kinh: nhức đầu

Rối loạn tiêu hóa: đau bụng , táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn, nôn.

THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC:

Trước khi dùng thuốc ức chế bơm proton, phải loại trừ khả năng ung thư dạ dày vì thuốc có thể che lấp triệu chứng, làm chậm chẩn đoán ưng thư. Thận trọng khi dùng ở người bị bệnh gan, người mang thai hoặc cho con bú.

Phải thận trọng khi dùng esomeprazol kéo dài vì có thể gây viêm teo dạ dày... Thuốc không được khuyến cáo dùng cho trẻ em.

Khi kê toa esomeprazol để để diệt trừ Helicobacter pylori, nên xem xét các tương tác thuốc có thể xảy ra trong phác đồ điều trị 3 thuốc. Clarithromycin là chất ức chế mạnh CYP3A4 và vì thế nên xem xét chống chỉ định và tương tác đối với  Clarithromycin khi dùng 3 thuốc cho bệnh nhân đang dùng thuốc khác chuyển hóa qua CYP3A4  như cisaprid.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ:

Thời kỳ mang thai 

Chưa có nghiên cứu đầy đủ khi dùng esomeprazol ở người mang thai. Trên động vật, chuột cống trắng uống esomeprazol liều 280 mg/kg/ngày (gấp 57 lần liều dùng trên người tính theo diện tích bề mặt cơ thể)  và thỏ uống liều 86mg/kg/ngày (gấp 35 lần liều dùng trên người tính theo diện tích bề mặt cơ thể ) đã không thấy bằng chứng về suy giảm khả năng sinh sản hoặc độc đối với thai do esomeprazol. Tuy nhiên, chỉ sử dụng esomeprazol khi thật cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Chưa biết esomeprazol có bài tiết vào sữa người hay không. Tuy nhiên đã đo được nồng độ của Esomeprazol trong sữa của người phụ nữ sau khi uống 20mg Omeprazol.

Esomeprazol có khả năng gây ra các tác dụng không mong muốn nghiêm trọng ở trẻ bú mẹ, vì vậy phải quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, tùy theo tầm quan trọng của việc dùng thuốc đối với người mẹ.

Quy cách "GOLDESOME 40mg"

Hộp 4 vỉ x 7 viên

Nhà sản xuất "GOLDESOME 40mg"

VALPHARMA INTERNATIONAL SPA, Italy

Bình luận