Tin tức

Mục lục bài

  (ĐN) - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26-3-1931 - 26-3-2023), sáng 26-3, Đoàn cơ sở Sở Y tế phối hợp với Chi đoàn Báo Đồng Nai, Công ty TNHH Dược phẩm Donapharm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 20 nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn H.Vĩnh Cửu.

   

   

  Các đơn vị, mạnh thường quân chụp hình lưu niệm với các nạn nhân da cam. Ảnh: Ngọc Thành

   

  Các nạn nhân chất độc da cam/dioxin được nhận quà phần lớn đang trong độ tuổi Đoàn, có những người bị bệnh nặng, phải nằm một chỗ. Mỗi trường hợp được nhận 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng (gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và quà tặng).

  Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ngô Thị Nhàn cho biết, Đồng Nai có hơn 13,1 ngàn người bị phơi nhiễm dioxin, trong đó có hơn 9,1 ngàn người là nạn nhân chất độc da cam. Trong số đó, hiện có hơn 8 ngàn người còn sống, gồm hơn 3 ngàn cán bộ kháng chiến, con của cán bộ kháng chiến và hơn 5 ngàn nạn nhân là người dân.

   

  Các đơn vị, mạnh thường quân đến thăm, tặng quà cho 1 nạn nhân chất độc da cam (ngồi) trên địa bàn H.Vĩnh Cửu. Ảnh: Hạnh Dung

   

  Thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức, mạnh thường quân trong việc chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

  Nguồn : https://baodongnai.com.vn/tintuc/202303/tham-hoi-tang-qua-cho-20-nan-nhan-chat-doc-da-cam-3161476/index.htm