• Acyclovir STADA®

  • Mã SP:
  • Giá: Liên Hệ
  • Acyclovir STADA® là một thuốc kháng virus. Thuốc chứa hoạt chất là acyclovir được dùng để điều trị virus herpes simplex da bao gồm herpes môi và herpes sinh dục khởi phát và tái phát.
  • Danh mục: Dược Phẩm

Mô tả của "Acyclovir STADA®"

Acyclovir STADA® là một thuốc kháng virus. Thuốc chứa hoạt chất là acyclovir được dùng để điều trị virus herpes simplex da bao gồm herpes môi và herpes sinh dục khởi phát và tái phát.

Thành phần "Acyclovir STADA®"

Mỗi 1 gam cream chứa acyclorvir 50mg. Tá dược: PEG-5-glycerol-stearat, dimethicon, cetyl alcohol, paraffin lỏng, vasalin trắng, propylen glycol, nước tinh khiết.

Công dụng "Acyclovir STADA®"

Nhiễm virus herpes simplex da bao gồm herpes môi và herpes sinh dục khởi phát và tái phát.

Liều dùng "Acyclovir STADA®"

- Hãy theo các chỉ dẫn dưới đây trừ khi có bác sĩ kê toa Acyclovir STADA®. Hãy thực hiện đúng những chỉ dẫn này và/ hay những chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả và an toàn trong điều trị liệu Acyclovir STADA®.

- Thoa một lớp cream mỏng vào các vùng da bị tổn thương 5 lần/ngày, cứ mỗi 4 giờ.

- Dùng một miếng gạc cotton lấy một lượng kem đủ để thoa vào vùng da bị nhiễm. Khi thoa thuốc Acyclovir STADA®, phải thoa không chỉ những vùng có dấu hiệu nhiễm herpes thấy được (phồng rộp, sưng tấy, đỏ) mà cả những vùng kế cận. Phải nhớ rửa sạch tay cả trước và sau khi bôi thuốc để tránh bội nhiễm cho vùng da bị tổn thương hoặc lây virus đến các vùng da khác chưa bị nhiễm.

- Lưu ý: Để có đáp ứng tốt nhất, điều trị bằng Acyclovir STADA® nên bắt đầu càng sớm càng tốt, như ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của herpes (phồng rộp, ngứa, khó chịu, đỏ).

- Thời gian điều trị: Bác sĩ sẽ quyết định nên tiếp tục sử dụng Acyclovir STADA® trong bao lâu. Thông thường, điều trị liên tục trong 5 ngày nhưng tùy theo cá nhân và tiếp tục cho đến khi các vết phồng đóng mày hay lành hẳn. Tuy nhiên, thời gian điều trị không quá 10 ngày.

Tác dụng phụ "Acyclovir STADA®"

- Thoa thuốc Acyclovir STADA® có thể gặp cảm giác nóng, kim châm thoáng qua ở vùng da điều trị. Thỉnh thoảng bị đỏ, khô, đóng vảy ở vùng da điều trị.

- Hiếm gặp các phản ứng da (viêm da tiếp xúc) sau khi dùng Acyclovir STADA®. Thử nghiệm về khả năng gây dị ứng da của thuốc đã chứng minh phần lớn các phản ứng da là do tá dược hơn là do hoạt chất acyclovir. Có thể bị đau do viêm da tiếp xúc nếu các tác dụng phụ trên xảy ra rõ rệt và trên vùng da rộng hơn vùng da được điều trị bằng kem thuốc. hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Quy cách "Acyclovir STADA®"

Kem đồng nhất màu trắng đến màu trắng ngà.

Tuýp 2g, tuýp 5g. Hộp 1 tuýp.

 

Nhà sản xuất "Acyclovir STADA®"

STADA Arzneimittel AG, Stadastr. 2-18, D-61118 Bad Vilbel, Germany.

Bình luận